Sự khác biệt giữa camera thường và camera an ninh thông minh

Sư khác biệt giữa camera thường và camera an ninh thông minh được khá nhiều người quan tâm. Sự khác biệt nhiều người dễ nhận ra nhất là ở camera thường, mục đích chính để sử dụng là xem lại những sự việc đã xảy ra. Còn với một chiếc camera chống trộm tích hợp trong các giải pháp an ninh chống trộm thông minh báo qua điện thoại, bạn nhận được ngay thông báo tới điện thoại khi có sự kiện (hoặc xâm nhập) xảy ra. Với hệ thống giải pháp camera anh ninh, chúng ta không những chỉ nhận được cảnh báo mà còn có thể thực hiện các thao tác đuổi trộm, kẻ xâm nhập.

Các cấp độ của camera an ninh thông minh

Tùy vào tính năng của camera báo động mà khả năng nhận diện sẽ là “thông minh” hoặc “không thông minh cho lắm”. Camera an ninh thông minh được chia làm 5 cấp độ tùy thuộc vào tính năng:

1 Nhận diện khi phát hiện chuyển động:

Đây là cấp độ camera an ninh đơn giản nhất. Bất cứ thay đổi nào trong tầm quan sát của camera cũng sẽ được nhận diện là chuyển động, ví dụ như sự thay đổi ánh sáng, lá cây, … đều sẽ được nhận diện và gửi thông báo về điện thoại.

2 Nhận diện khi phát hiện chuyển động trong 1 vùng chọn trước:

Để tăng tính chính xác cho thông báo về điện thoại, tính năng này chỉ ghi nhận những chuyển động xuất hiện trong vùng đã chọn trước như trong sân, trước cửa

3 Nhận diện khi phát hiện chuyển động của người:

Camera được nạp dữ liệu để có thể phân biệt được đâu là người chuyển động, tránh những chuyển động của lá cây, chó mèo (mức độ chuẩn xác chưa cao)

4 Nhận diện khi phát hiện chuyển động của người trong nhiều vùng chọn trước:

Tính năng này là kết hợp của tính năng 2 và 3, giúp tăng độ chính xác và đi vào chi tiết hơn những vùng cần bảo vệ

5 Khả năng tự học để nhận diện khi phát hiện chuyển động của người trong nhiều vùng chọn trước.

Đây là tính năng nhận diện ưu việt nhất của camera hiện tại, cho khả năng nhận diện chính xác tới hơn 90% và còn tăng dần trong tương laiKhả năng tự học chính là AI – Trí thông minh nhân tạo của thiết bị. Nhờ đó mà khả năng nhận diện trở nên vô cùng chính xác, và sẽ càng chính xác hơn qua thời gian thu nhận và học hỏi thực tế. AI – Trí thông minh nhân tạo chính là tương lai của các thiết bị an ninh. Đây cũng chính là giải pháp an ninh được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp ngôi nhà của bạn được bảo về tuyệt đối và nhờ hệ thống AI nhận diện giúp bạn tránh nhận phải những cảnh báo không cần thiết.

Đơn vị cung cấp giải pháp camera an ninh

Công ty TNHH công nghệ ASIS, chuyên thi công các giải pháp nhà thông minh như: Cửa tự động, giải pháp an ninh – chống trộm, hệ thống chiếu sáng, âm thanh thông minh,…
Là đối tác chính thức của nhiều nhãn hiệu nhà thông minh tại Việt Nam. Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật, thi công sẽ giúp bạn tối ưu được các giải pháp một cách tốt nhất.

Giải pháp camera an ninh được sử dụng phổ biến nhất

Giải pháp camera an ninh – chống trộm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là AI Camera Hub của Lumi. 

nhận thông tin đầu vào từ camera (hiện đang hỗ trợ HikVision và Dahua) qua xử lý AI để lọc ra những cảnh báo chính xác nhất (mức độ 5 trong thang 5 mức độ nhận diện của camera). Sau đó thiết bị sẽ thực hiện các lệnh như hú còi, bật đèn, phun nước, … nhờ vào hệ thống IoT tích hợp để đuổi kẻ trộm.

Ứng dụng đa dạng với 2 chế độ an ninh và trải nghiệm

Chế độ an ninh thường áp dụng với những camera gắn ngoài trời, để thực hiện nhiệm vụ phát hiện và báo động. Còn chế độ trải nghiệm sẽ giúp bạn có thêm những tính năng trải nghiệm hữu ích đến bất ngờ

Bạn đi tới phòng bếp, đèn được bật sáng, bạn đi ra, đèn được tắt đi, tương tự như thế với cầu thang, sảnh, và cả hệ thống đèn ngoài trời. Bạn cũng có thể cài đặt tắt/ mở này với rèm cửa, hay với một âm thanh chào mừng nào đó.

Không cần thay thế camera cũ

Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh của 2 hãng HikVision và Dahua, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng chúng. Ai Camera Hub sẽ nâng cấp hệ thống camera này trở thành camera thông minh AI, và tích hợp chúng vào trong hệ thống an ninh chống trộm của nhà bạn.

Tích hợp vào hệ sinh thái nhà thông minh

AI Camera Hub được tích hợp bộ điều khiển trung tâm Lumi, nên bạn hoàn toàn có thể mở rộng hệ thống an ninh này trở thành hệ thống nhà thông minh với những tiện nghi như rèm cửa thông minh, chiếu sáng thông minh, âm thanh đa vùng, điều khiển thông minh bằng giọng nói, cổng tự động, …

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top