Những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa cổng tự động

Cửa cổng tự động đã là một tiêu chuẩn không thể thiếu của một ngôi nhà hiện đại. Vận hành cổng bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh mà không cần rời khỏi xe không chỉ tiện lợi mà còn an toàn cho việc sử dụng hàng ngày.

Nhiều người thường lầm tưởng rằng khi lắp đặt cổng tự động thì phải bỏ hoàn toàn hệ thống cửa cổng đang sử dụng để thay bằng cửa thông minh. Tuy nhiên cửa cổng tự động hay thông minh nằm ở động cơ cổng, nó có thể tích hợp được với nhiều loại cửa cổng khác nhau.

Nếu bạn đang muốn lắp đặt cửa tự động thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho việc chọn lựa loại động cơ hợp với nhu cầu.

 

Lý do bạn muốn lắp cổng tự động thông minh là gì?

Để chọn lựa được loại động cơ cổng tự động phù hơp, bạn phải xác định rõ được mục đích bạn muốn lắp cổng là gì? Và mong muốn của bạn là gì khi lắp cổng tự động. Điều này giúp bạn chọn đúng được loại động cơ cổng phù hợp và tối ưu về chi phí

Loại cửa cổng mà bạn muốn lắp là gì?

Các mẫu cửa phổ biến hiện tại là cửa cuốn, cửa trượt, cửa 1 cánh, cửa 2 cánh,… Mỗi loại cửa sẽ có những loại động cơ khác nhau để tương thích với cổng. Trọng lượng của cổng cũng là một vấn đề bạn cần lưu ý, đối với những cửa có trọng lượng lớn thì cần những động cơ có tải trọng lớn, giúp hệ thống hoạt động ổn định.

Tất nhiên, bạn không cần phải tháo cánh cổng ra và cân nó, Mà chỉ cânn ước tính trọng lượng của nó hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc người bán của nó, những người sẽ cung cấp thông tin cần thiết.

 

Điều kiện nơi lắp đặt cổng

Để bộ truyền động hoạt động tốt với cổng, cần phải cung cấp hệ thống lắp đặt điện thích hợp trong khu nhà. Ví dụ, các mô hình khác nhau của cơ chế yêu cầu một điện áp cung cấp cụ thể. Nếu mặt bằng để lắp đặt ổ đĩa đã được lên kế hoạch và chuẩn bị, cần kiểm tra xem chúng có tuân thủ các thông số kỹ thuật do nhà sản xuất đưa ra hay không.

Hầu hết các bộ truyền động cổng có thể hoạt động với tế bào quang điện, đèn cảnh báo hoặc đơn vị điều khiển của hệ thống được gọi là nhà thông minh. Trong trường hợp này, thường sẽ cần lắp đặt thêm điện, chẳng hạn như vòng dây cảm ứng hoặc cáp máy tính xoắn. Mặc dù thông thường tất cả các yếu tố này có thể được thực hiện dễ dàng, nhưng mỗi tính chất là khác nhau, vì vậy bạn nên nhờ đơn vị thi công có kinh nghiệm giúp đỡ để kiểm tra và thực hiện các công việc cần thiết.

.Các tính năng cần có của cửa cổng tự động thông minh

Tiêu thụ điện năng thấp

Mỗi mô hình vận hành cổng xoay cần một lượng năng lượng tương ứng. Hãy chọn một thiết bị tiết kiệm năng lượng với mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể, điều này sẽ không làm tăng đáng kể hóa đơn của bạn!

Số lượng phù hợp

Đảm bảo rằng mỗi thành viên trong gia đình sẽ có thể sử dụng điều khiển từ xa của riêng họ, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc hàng ngày của bạn. Nếu không có đủ chúng trong bộ với ổ đĩa, hãy kiểm tra xem bạn có thể mua và lập trình riêng chúng hay không.

Có thể mở cửa khẩn cấp

Bạn vẫn có thể mở và đóng cổng với ổ đĩa được cài đặt theo cách thủ công, ví dụ: khi mất điện hoặc hỏng bất kỳ chức năng nào của thiết bị.

Khóa cổng tự động

Động cơ cho cổng hai cánh không chỉ đóng mở mà còn phải chặn nó, tức là trở thành một trong những yếu tố bảo vệ chống trộm.

Khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi. Kiểm tra xem tất cả các bộ phận của cơ cấu có được làm bằng vật liệu rắn và được bảo vệ tốt chống ăn mòn hay không. Thiết bị phải chịu được nhiệt độ thấp và độ ẩm. Hãy nhớ rằng sự ăn mòn của một phần tử thậm chí có thể phá hủy toàn bộ thiết bị.

Cảm biến an toàn

Bên hông tường xác vị trí đóng và mở cánh cổng được gắn cảm biến an toàn, khi có người, phương tiện làm phá vỡ liên kết này cánh cổng sẽ dừng lại hoặc đảo chiều để chống va chạm.

Bình lưu điện dự phòng

Hầu hết mọi hệ thống cổng tự động đều sử dụng nguồn điện của nhà bạn. Cổng sẽ không hoạt động khi nguồn điện bị ngắt. Để mở cổng bạn cần sử dụng khóa cơ để chuyển từ cơ chế mở bằng điện sang cơ chế mở tay.

Cổng tự động của bạn có thể sử dụng với nguồn điện khác tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình một đường điện khác bị mất, do đó, tài sản của bạn vẫn an toàn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top