Công tắc thông minh có gì khác với công tắc thường?

Công tắc là thiết bị điện không thể thiếu ở bất kì ngôi nhà nào . Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhà thông minh, công tắc thông minh cũng ra đời với cực kì nhiều ưu điểm vượt trội. Đó cũng chính là lý do khiến công tắc thông minh đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vậy chúng có gì khác nhau? nên chọn mua loại nào?

Công tắc thông minh là gì?

Công tắc thông minh là tên gọi loại công tắc bật tắt điện có nhiều tính năng nâng cao mà công tắc bật tắt thường không có. Công tắc thông minh được điều khiển bằng cảm ứng chạm để kiểm soát hoạt động của các thiết bị điện.

Sự khác biệt giữa công tắc thông minh và công tắc thường

1. Tính năng an toàn

Với công tắc cảm ứng, bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối khỏi các rủi ro về chập cháy hay rò rỉ điện.

Mặt kính cách điện tuyệt đối:
Bề mặt của công tắc cảm ứng được làm bằng 1 tấm kính liền, không chỉ bền đẹp mà còn đảm bảo cách điện tuyệt đối. Bởi vậy, khi điều khiển bằng tay, bạn không sợ bị điện giật như đối với công tắc cơ. 

Cách sử dụng đơn giản:
Để sử dụng công tắc cảm ứng, bạn chỉ cần chạm nhẹ trên phím cảm ứng. Thao tác này cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được, dù là người lớn, trẻ nhỏ hay người già. Riêng trẻ em vốn còn khá vụng về và không quen với các thao tác phức tạp thì công tắc cảm ứng cũng giúp các em thao tác chính xác hơn. 

Có thể được điều khiển từ xa khi có sự cố
Khi có sự cố về điện trong gia đình, thay vì phải tắt công tắc bằng tay khá nguy hiểm, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại để điều khiển công tắc đó. Bởi vậy, bạn vừa giữ khoảng cách an toàn tuyệt đối với nguồn điện, vừa cắt điện thành công,  bảo vệ được cả căn nhà và các thiết bị điện tài sản trong nhà.

2. Tính tiện ích

Khả năng điều khiển các thiết bị điện nhanh chóng, ngay tại chỗ mà không cần phải di chuyển quá nhiều, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Đặc biệt là khi bạn sống trong căn nhà có diện tích lớn, hoặc nhà có nhiều tầng. 
Những tính năng tuyệt vời của công tắc điện cảm ứng cũng là liều thuốc tuyệt vời dành cho những ai hay quên. Bạn không phải tốn thời gian quay về nhà để kiểm tra thiết bị điện nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần rút điện thoại ra và bật/tắt đúng thiết bị mà bạn cần. 

3. Tính tiết kiệm

Với khả năng kiếm soát tất cả các thiết bị, công tắc thông minh giúp bạn tiết kiệm điện đến mức tối đa thông qua cách kiểm soát và tắt các thiết bị không sử dụng

4. Tính sang trọng

Vấn đề này chúng ta không cần phải bàn đến nhiều, chỉ cần để 2 loại công tắc cạnh nhau là đủ để thấy sự chênh lệch. Công tắc thông minh được thiết kế cực kì sang trọng, chống trầy xước, bám bẩn , phím bấm cảm ứng có đèn giúp ta dễ dàng tìm thấy công tắc trong bóng tối.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top