Căn hộ thông minh 4.0

Căn hộ thông minh 4.0 là gì?

Thế kỷ 21 là thế hệ của những căn hộ ứng dụng công nghệ hiện đại và các thiết bị thông minh. Nhà thông minh vì thế trở thành xu hướng và là đại diện cho các căn hộ và nhà ở thời đại 4.0. Vậy thế nào là căn hộ thông minh 4.0? Hãy cùng ASIS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Căn hộ thông minh 4.0

Thế nào là căn hộ thông minh?

Căn hộ thông minh 4.0  là những căn hộ được tích hợp các thiết bị thông minh như: Hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh, hệ thống cảm biến báo cháy, nhiệt độ, có khả năng điều khiển các thiết bị bằng gióng nói, smart phone, máy tính,…

Căn hộ thông minh hoạt động dựa trên nền tảng “Internet of Things”  như thiết bị điện tử, đồ gia dụng, thiết bị giải trí, thiết bị an ninh, các cảm biến… Tất cả có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài.

 Giúp chủ nhân căn hộ có thể dễ dàng kiểm soát, giám sát, truy cập từ xa và hoàn toàn có thể tự động hóa mọi hoạt động.Từ đó mang lại cuộc sống thông minh đúng nghĩa.

Tình trạng căn hộ thông minh 4.0 hiện tại ở Việt Nam

 Nhà thông minh (hay căn hộ thông minh) đã được biết đến và phát triển tại Việt Nam trong khoảng 10 năm nay. Tuy nhiên một vài năm gần đây mới thực sự phát triển vượt bật. Quá trình đô thị hoá, phát triển kinh tế cũng như hội nhập thế giới được đẩy mạnh, thu nhập cao lên đồng thời nhu cầu của con người cũng tăng lên.

Trước đây do sự khác biệt về khí hậu, địa hình, phong tục, đời sống của người dân Việt Nam.  Nên không phải thiết bị thông minh nào nhập từ các nước phát triển cũng sẽ phù hợp với đời sống của người dân.

Do đó, ở nước ngoài, các thiết bị có thể thông minh nhưng chưa chắc khi đến Việt Nam nó đã đảm bảo được điều này. Hoặc nó chỉ thông minh cục bộ, còn khi đi vào hệ thống thì không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.
Hiện nay sự phát triển của hệ thống nhà thông minh made in Viet Nam, đặc biệt là nhà thông minh Lumi – với nhiều công nghệ ưu việt, tính năng vượt trội nhưng giá thành cực kì hợp lý. Giúp nhiều hộ gia đình Việt dễ dàng tiếp cận và dễ sử dụng. Chính vì vậy những căn hộ thông minh 4.0 ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng.
 

 Tiêu chí của một căn hộ thông minh 4.0

tieu chi cua can ho thong minh

Tính an toàn

Trước hết, bất kể một công trình nào ra đời cũng đòi hỏi được xây dựng đảm bảo tính an toàn – trong xây dựng, thi công và sử dụng, tức là tất cả các quy chuẩn về xây dựng cần được thực hiện đúng, không sai sót.

Chỉ khi nền tảng an toàn được thiết lập vững chắc thì những mong muốn của con người về sự thông minh của căn hộ mới được đảm bảo.

Tính tiết kiệm

Theo TS.KTS. Nguyễn Việt Huy, “thông minh nhưng không tiết kiệm là thông minh thiếu bền vững, hay nói một cách chính xác hơn là không thông minh”.

 Tiết kiệm cần đảm bảo ở tất các quá trình từ xây dựng đến thiết kế, vận hành… Bởi lẽ quỹ tài nguyên của chúng ta là có hạn nhưng nhu cầu thì chưa bao giờ hết và chắc chắn sẽ ngày một tăng. Vì vậy, vấn đề tiết kiệm trong xây dựng luôn cần thiết được đề cao, chú trọng hơn hết.

Tính tiện nghi

Nói đến “thông minh” điều chúng ta nghĩ ngay đến là sự tiện nghi mà nó đem lại. Một căn hộ thông minh cần đảm bảo được sự tiện nghi cho sinh hoạt thường ngày của con người.

Như thế, trước hết, yếu tố thông gió và ánh sáng tự nhiên cần được cung cấp đầy đủ. Ngoài ra, sự tiện nghi của căn hộ còn được thể hiện ở việc áp dụng các xu hướng mới về các giải pháp thông minh để tối ưu hóa cuộc sống con người.

Giải pháp xây dựng nhà thông minh

Để thiết kế, thi công được các hệ thống căn hộ thông minh, bạn nên lựa chọn những thương hiệu thiết bị chất lượng và những đơn vị tư vấn, thi công có kinh nghiệm, uy tín. Giúp đảm bảo các hệ thống hoạt động tốt nhất, tiện nghi nhất.

Giải pháp nhà thông minh ASIS hiện là nhà phân phối chính thức của Lumi, chuyên cung cấp các giải pháp, thiết kế hệ thống, thi công căn hộ thông minh hàng đầu tại Việt Nam.

Chuyên cung cấp các giải pháp như:

✔️ Chiếu sáng thông minh

✔️Âm thanh đa vùng

✔️ An ninh chống trộm

✔️Bật tắt bình nóng lạnh

✔️ Cửa tự động

✔️Đèn led 16 triệu màu thông minh

✔️Điều khiển băng giọng nói

✔️Điều khiển rèm thông minh

✔️Giám sát điều kiện môi trường

✔️ Hệ thống điều hòa – TV

Hotline: 0967 376 351

Đ/c: F21 khu dân cư Thới An, đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP HCM

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top