Các loại động cơ cổng tự động Phổ biến nhất

Động cơ cổng chính là trái tim của hệ thống cửa cổng tự động thông minh. Mỗi loại cửa cổng tự động lại có một loại động cơ riêng để tương thích với nó. Các loại động cơ cửa cổng tự động phổ biến nhất hiện nay là: Động cơ cửa trượt, động cơ cổng tự động tay đòn, động cơ cổng tự động âm sàn,… 

 

1. Động cơ cổng tự động tay đòn

Dạng động cơ này dành cho các loại cửa cổng có cánh, cổng xoay của biệt thự hoặc khu cơ quan. Phù hợp với phần lớn nhu cầu sử dụng trong thành phố. Động cơ được thiết kế nguyên khối, liền mạch, mang lại cảm giác chắc chắn và sự gọn gàng về không gian.

Motor cánh tay đòn được ứng dụng cho cổng hai cánh mở vào trong. Tuy nhiên, hiện nay Motor cánh tay đòn còn được ứng dụng vô cùng đa dạng. 

  • Motor tay đòn ứng dụng cho cổng bốn cánh mở gấp vào trong. Đây là ứng dụng thường dùng cho motor tay đòn mà nguyên thủy ban đầu phát minh ra motor tay đòn thì người ta không nghĩ đến. Người thợ đã làm thêm hệ ray và con lăn dẫn hướng để motor tay đòn kéo hai cánh sát trụ và cánh này kéo theo ray trượt đóng mở theo motor.
  • Motor tay đòn dùng để đóng mở mái giếng trời mở hất kiểu vỏ trai. Trong quá trình thi công công trình, do yêu cầu của chủ đầu tư người thợ lắp motor đã dùng motor tay đòn đẩy mái giếng trời mở hé lên để thông thoáng khí nóng cho ngôi nhà.

Ngoài ra, motor tay đòn còn được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc hiện đại như mở cửa hầm rượu, mở cửa sổ, mở cầu thang xếp…

2. Động cơ cổng tự động âm sàn

Đây là loại động cơ có giá thành, độ hoàn thiện và tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại động cơ cổng tự động. Với thiết kế âm sàn, hoàn toàn ẩn mình dưới nền cổng nhà bạn, mang tới không gian thông thoáng, sự an toàn tối đa cho các thành viên trong gia đình và các phương tiện ra vào cổng

3. Động cơ cổng trượt tự động

Giành riêng cho các loại cửa trượt, cửa lùa. Motor được thiết kế lắp cố định ở bên cạnh trụ cổng. Trên thân motor có bánh răng để truyền lực vào thanh răng hàn trên cánh cổng. Khi bánh răng quay thì sẽ truyền lực lên cánh cổng để cánh cổng đóng mở theo nhu cầu khi bấm nút bấm điều khiển. Trong hộp motor sẽ có hệ bo mạch điều khiển để nhận sóng điều khiển từ xa và điều khiển motor cổng hoạt động theo lệnh của người bấm nút. Bo mạch còn có chức năng điều khiển cảm biến an toàn, giảm tốc độ của cổng và dừng khi hết hành trình. Tùy theo hãng sản xuất mà bo mạch của motor còn có nhiều chức năng khác nhau nhưng chức năng quan trọng nhất vẫn là điều khiển motor đóng mở cổng tự động.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top