Các loại cảm biến thông dụng trong nhà thông minh

 Các loại thiết bị cảm biến thông dụng trong nhà thông minh? Công dụng của từng loại cảm biến ra sao? 

Mô hình nhà thông minh bao gồm các hệ thống điện thông minh, hệ thống Camera an ninh, hệ thống phun tưới cây tự động, hệ thống kiểm soát ra vào và báo cháy, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, hệ thống chiếu sáng…. Bên cạnh đó hệ thống bao gồm các thiết bị cảm ứng cũng được sử dụng tích hợp song song với các hệ thống nhà thông minh.

Bao gồm các loại cảm biến như là: Cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm, cảm biến khói, CO, cảm biến cửa…. mỗi loại cảm biến này đều có công dụng khác nhau nhưng mục đích chung là mang lại sự tiện ích và độ an toàn cho người sử dụng.

Các Thiết Bị Cảm Biến Trong ngôi nhà Smart Home
Các thiết bị cảm biến sử dụng trong hệ thống nhà thông minh

  • Cảm biến báo khói
  • Cảm biến báo chuyển động
  • Cảm Biến Cửa

Cảm biến khói

Cảm biến khói là loại với hàng nghìn lỗ nhỏ li ti được thiết kế tỉ mỉ và chính xác. Lưới hấp thụ giúp cảm biến sẽ nhận diện được khói dù một lượng rất nhỏ. Ví dụ như: Khi cảm biến khói đó phát hiện ra có cháy, cảm biến sẽ báo động bằng đèn 2 hình thức đó là đèn LED và âm thanh,kết hợp song song nó cũng sẽ thông báo cho bộ xử lý trung tâmbộ xử lý trung tâm sẽ tự động mở hết rèm cửa trong nhà, mở hết các cửa sổ, cửa chính, lập tức bật đèn tại các lối thoát hiểm ngắt điện các ổ điện tránh gây thêm các vu nổ….

Cảm biến khói còn cho phép bạn tuỳ chỉnh độ nhạy của hệ thống cảm biến. Độ nhạy có thể khác nhau, có thể tuỳ thuộc vào những nơi bạn gắn các thiết bị, chúng sẽ liên tục theo dõi nồng độ khói hay nhiệt độ trong phòng.

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động chính là một thiết bị đa năng dù kích thước cực kỳ nhỏ gọn. Ngoài khả năng quan sát phát hiện chuyển động,thì thiết bị còn được tích hợp khả năng cảm biến độ sáng, cùng với khả năng cảm biến nhiệt độ và cảm biến được động đất. khả năng phân tích từ các thói quen của bạn để đưa ra những ứng xử thông minh nhất đem lại sự thoải mái nhất cho bạn và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Cảm biến chuyển động sẽ hoạt động hoàn hảo trong mọi tình huống và nó còn có thể làm việc chung với hầu hết các hệ thống trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Ví dụ, khi vào buổi tối, thiết bị phát hiện chuyển động, nó sẽ lập tức ra lệnh kích hoạt khởi động hệ thống chiếu sáng để hỗ trợ cho camera an ninh. Nhờ đó những hình ảnh rõ nét nhất sẽ được truyền gửi đến bạn, bạn sẽ không còn phải lo lắng gì đối với ngôi nhà của mình nữa.

Hệ thống Cảm Biến Cửa

Cảm biến cửa có thể được sử dụng kết hợp với các bộ điều khiển trung tâm để điều khiển các tính năng khác. Khi cảm biến cửa đầu vào được kết nối với lại một công tắc, chuyển đổi trạng thái tắt/mở của công tắc để điều khiển trạng thái đóng/mở của các thiết bị khác trong cùng hệ thống.

Người sử dụng có thể đặt công tắc ở bất cứ vị trí nào trong nhà, thiết bị sẽ đặt ở bất cứ địa điểm nào mà không sợ ảnh hưởng của hệ thống dây vì tất cả điều được kết nối với dây qua hệ thống mạng không dây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top